Thông Tin Các Sân Bay Ở New York , Hoa Kỳ

Ngày đăng bài: 16/05/2017 16:48 PM

Thành phố New York là cửa ngõ hàng đầu cho hành khách hàng không quốc tế đến Hoa Kỳ, có ba sân bay lớn ở thành phố New York, trong đó có 2 sân bay quốc tế là John F. Kennedy (JFK) và Newark-(EWR) và một sân bay nội địa là LaGuardia (LGA).

New York – JFK

Tọa lạc ở Jamaica, quận Queens, Đông Nam New York, sân bay quốc tế New York – JFK hay còn gọi là sân bay John F.Kennedy là cửa ngõ hành khách quốc tế và giao thương hàng đầu của Hoa Kỳ. Là sân bay trung tâm của hãng hàng không JetBlue Airways, đồng thời là cửa ngõ quốc tế chính của hãng hàng không Delta Air Lines và America Airlines sân bay quốc tế New York được xếp hạng vào danh sách những sân bay bận rộn nhất thế giới hàng năm sân bay đón tiếp và phục vụ hơn 41 triệu lượt khách. Sân bay này cách Manhattan khoảng 24km. Sân bay do Cảng vụ New York và New Jersey quản lý vận hành,  JFK là sân bay lớn nhất trong số các sân bay của New York. Gần 100 hãng hàng không từ 50 quốc gia đang hoạt động bay thường xuyên từ sân bay John F.Kennedy. Nhiều hãng hàng không đã chọn sân bay này làm trung tâm hoạt động, bao gồm: Pan Am, TWA, Eastern, National, Tower Air, và Flying Tiger Line.

Newark Liberty

Sân bay quốc tế Newark Liberty là một sân bay quốc tế phục vụ vùng đô thị New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Năm 2009, sân bay này đã phục vụ 33,1 triệu lượt khách, đây là sân bay bận rộn thứ nhì trong các sân bay của Thành phố New York. Tổng cộng, có khoảng 104 triệu hành khách sử dụng các sân bay khu vực sân bay New York vào năm 2010, làm cho khu vực hệ thống sân bay khu vực New York bận rộn nhất tại Hoa Kỳ bởi số lượng hành khách và thứ hai thế giới sau khu vực London. Sân bay này được điều hành bởi cơ quan Cảng New York và New Jersey. Nằm ở vị trí giao thương quan trọng nên sân bay này khá đông đúc. Nằm khá gần khu hạ Manhattan, sân bay này chỉ có 3 nhà ga thuận tiện cho việc đi lại hơn. Sân bay Newark là trung tâm trung chuyển thứ hai cho Continental Airlines là hãng hàng không lớn nhất của ngành công nghiệp trong lĩnh vực này.

LaGuardia

Sân bay LaGuardia là một sân bay nằm ở phía bắc quận Queens trên đảo Long Island phục vụ thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ với các chuyến bay nội địa. Đây là một trong những sân bay chính của Thành phố New York và là một trong những sân bay lớn và bận rộn nhất ở Hoa Kỳ. Ngoại trừ hãng hàng không Continental Airlines ra nếu du khách muốn bay đến bất kì địa điểm, tiểu bang nào của Hoa Kỳ cũng đều sẽ ghé qua sân bay LaGuardia này. Tuy là sân bay nhỏ nhất trong 3 sân bay tại New York nhưng đây là sân  bay gần Midtown và hạ Manhattan nhất vì vậy đây là nơi được nhiều người lựa chọn nhất trong các chuyến bay. Sân bay LaGuardia tập trung phát triển các tuyến bay nội địa, ngoại trừ các chuyến bay từ Denver, San Francisco và một số chặng bay dưới 2400km mới được dừng chân tại sân bay LaGuardia.

Được đầu tư, chú trọng vào hệ thống giao thông công cộng, cơ sở hạ tầng tại các sân bay nên việc di chuyển tại New York khá thuận tiện. Kết thúc chuyến bay để đến các địa điểm mong muốn tại thành phố New York du khách có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển từ sân bay như taxi tuy chi phí cao hơn các phương tiện khác nhưng sẽ nhanh và thuận tiện hơn đối với những du khách mang nhiều hành lí, bên cạnh đó du khách cũng có thể chọn lựa AirTrain kết hợp với tàu điện ngầm nếu hành lí mang theo không nhiều, sẽ tiết kiệm chi phí hơn, ngoài ra dịch vụ đưa đón chung cũng được nhiều du khách chọn lựa bởi sự tiện lợi và chi phí khá thấp hơn so với taxi tuy nhiên bạn sẽ tốn một khoản thời gian để chờ đợi.

Tùy vào lịch trình, nhu cầu và điểm đến du khách có thể lựa chọn cho mình những sân bay tại New York phù hợp nhất với du khách.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0913010945