Du lịch Miền Tây nổi tiếng với vẻ đẹp bình dị và dân dã. Khung cảnh sông nước hữu tình cùng những vườn trái cây xum xuê, trĩu quả luôn có sức hút mạnh mẽ với du khách gần xa. Sau đây, hãy cùng Vietourist tìm hiểu và khám phá về mùa trái cây tại mảnh đất miệt vườn trù phù này nhé!
1/ Giới thiệu chung
Miền Tây Nam Bộ hay còn gọi là Đồng bằng sông Cửu Long được mẹ thiên nhiên ưu ái với đất phù sa màu mỡ, khí hậu nắng ấm, mưa nhiều cùng hệ thống sông ngòi dày đặc thích hợp để trồng các loại cây ăn quả. Mỗi mùa, vùng đất này đều mang trong mình mỗi nét đặc sắc riêng tạo nên bức tranh đồng quê tươi đẹp. Phù hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí gần gũi với thiên nhiên sông nước.
2/ Thời điểm thích hợp để thưởng thức cây trái tại Miền Tây
Để có thể đắm mình trong những vườn trái cây căng mọng, tươi roi rói và thoang thoảng hương thơm của sự chín muồi thì bạn nên ghé thăm Miền Tây vào tháng 6,7 hoặc 8. Lúc này, tất cả những loại cây trái đều đang độ chín rộ sẵn sàng mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế, mùa hè sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ghé thăm vùng đất thanh bình này
3/ Miền Tây nổi bật với các loại cây ăn trái nào?
Chôm chôm
Chôm chôm là loại trái cây đã quá quen thuộc tại miền tây sông nước. Loại trái này thường mọc thành chùm có màu đỏ bên ngoài vô cùng nổi bật, nhiều lông. Phần thịt bên trong dày, màu trắng đục có vị ngọt dịu khi chín tới. Mùa chôm chôm thường sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 nên bạn sẽ rất dễ tìm thấy loại trái cây này vào mùa hè.
Vải thiều
Vải thiều là một trong những loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là vào đầu mùa hè. Da của nó có màu đỏ sẫm, sần sùi và dễ bóc bằng tay. Phần nhân màu trắng mọng nước có nhiều vitamin C và vị ngọt tự nhiên. Loại trái này có thể ăn sống hoặc làm đồ uống như trà vải, chè,... tùy theo khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, loại quả có thể gây nóng trong người nên bạn hãy ăn với số lượng vừa phải thôi nhé.
Măng cụt
Măng cụt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi sự ngon ngọt cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe do giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Với phần vỏ màu tím bắt mắt che đậy cho phần thịt màu trắng mềm, mọng nước mang đến cho bạn cảm giác khoái khẩu khi thưởng thức. Vào mỗi tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, đây là một trong những loại trái cây được mọi người háo hức chờ đợi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy măng cụt ở tất cả các siêu thị hay gánh hàng rong khi vào mùa.
Sầu riêng
Sầu riêng là một trong những loại trái cây nổi tiếng tại Việt Nam. Nó có hình dáng cứng cáp với những gai nhọn chi chít nên bạn cần cẩn thận khi chạm phải. Với mùi hương nồng nàn và mùi vị đặc trưng nên không phải ai cũng có thể thưởng thức loại trái này. Tuy nhiên, với những ai yêu thích sầu riêng thì chắc hẳn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó. Sự ngọt bùi, béo ngậy, tan chảy ngay trong miệng đã giúp sầu riêng chiếm giữ được nhiều trái tim của nhiều người ngay từ lần đầu tiên thưởng thức..
Mận
Nhắc đến mùa trái cây miền tây thì chắc hẳn không thể không nhắc đến mận. Loại quả với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ , hồng, xanh, trắng mang đến sự giòn tan và hương vị ngọt ngào. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn còn có thể biến tấu bằng cách làm mứt, pha nước,... để có thể cảm nhận hết nét độc đáo của loại quả này.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây mọng nước thuộc họ cam quýt, chứa đựng hàm lượng vitamin C dồi dào. Nó có tác dụng giảm huyết áp, giảm cân, tăng cường sức đề kháng,...nên rất có lợi cho sức khỏe. Loại quả này có vỏ màu xanh khi chín ngã màu hơi vàng, da dày và sần sùi, bên trong là các múi to, hơi thuôn dài. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại quả này quanh năm nhưng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó thì mùa hè là thời điểm thích hợp nhất.
Hy vọng bài viết trên đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về mùa trái cây tại Miền Tây để bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp nhất. Chúc bạn có một hành trình đầy thú vị tại vùng đất xinh đẹp này nhé.