Nằm trên cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt được mệnh danh là "thiên đường" nghỉ dưỡng của Việt Nam. Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, Đà Lạt đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và khám phá. Đồng thời, ẩm thực cũng là một trong những yếu tố không nhỏ giúp du lịch Đà Lạt trở nên hấp dẫn trên bản đồ du lịch. Sau đây, hãy cùng Vietourist phá đảo những món ăn đặc sắc của thành phố này nhé!
Giới thiệu chung
Đà Lạt - Vùng đất mang đậm dấu ấn của cao nguyên với các món ăn chủ yếu là rau, củ, quả tươi ngon. Các món ăn tại đây không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn thể hiện bàn tay khéo léo của các đầu bếp địa phương. Từ những món ăn dân dã đến tinh tế đều sở hữu những nét ẩm thực độc đáo, mê hoặc thực khách.
Các món ăn đặc sắc của Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt. Bánh ướt được làm từ bột gạo, có độ dai, mềm và ăn kèm với lòng gà tươi được chế biến cẩn thận. Nó thường được ăn cùng với rau sống và nước chấm chua ngọt tạo nên sự kết hợp hoàn hảo mang hương vị độc đáo, đầy lôi cuốn. Đây không chỉ đơn giản là một món ăn mà còn là nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt.
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng Đà Lạt là một trong những món ăn vặt được yêu thích tại Thành phố ngàn hoa. Ban đầu, bánh tráng sẽ được đặt trên than hồng sau đó thêm các loại nhân như trứng, thịt, hành,... và nướng đến khi vàng giòn. Bánh nướng xong sẽ có độ giòn nhất định, sở hữu hương vị đặc trưng và phong phú.
Lẩu bò ba toa
Nhờ vào thời tiết se lạnh mà Lẩu bò ba toa là một trong những món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất tại đây. Một nồi lẩu trọn vẹn sẽ gồm có nước lẩu được ninh từ xương bò có vị ngọt thanh tự nhiên và đậm đà, thịt bò, rau, nấm các loại,... ăn kèm với các loại nước chấm như chao, nước mắm. Sự kết hợp hoàn hảo ấy sẽ mang đến bạn cảm giác ấm áp và hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bánh căn
Từ lâu, bánh căn đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng thực khách bốn phương. Được làm từ bột gạo, bánh căn có hình dạng tròn với lỗ rỗng ở giữa, tạo nên kết cấu xốp và giòn. Nhân bánh thông thường là thịt bằm, tôm hoặc trứng. Quá trình làm bánh yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo với việc xay bột, nướng bánh trên một lò nướng đặc biệt. Tại Đà Lạt, người ta thường ăn bánh căn cùng với nước cá kho, xíu mại như món điểm tâm sáng vô cùng đặc sắc
Hy vọng bài viết trên đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về ẩm thực Đà Lạt. Chúc bạn sẽ có hành trình trải nghiệm thú vị.