Windsor Castle - Lâu Đài Hoàng Gia Anh

Ngày đăng bài: 19/08/2021 13:49 PM

Nếu có dịp ghé thăm đất nước Anh, Quý khách đừng bỏ qua Lâu đài Windsor, là nơi ở của hoàng gia Anh tại Windsor thuộc quận Berkshire của Anh. Lâu đài nổi tiếng với lịch sự gắn bó lâu đời với Hoàng Gia Anh và kiến trúc của nó.

Lâu đài Windsor

Tòa lâu đài ban đầu được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 sau cuộc xâm lăng nước Anh của người Norman bởi William the Conqueror. Kể từ thời vua Henry I, lâu đài đã được sử dụng bởi vị vua trị vì và là cung điện được sử dụng lâu nhất ở châu Âu. Các căn phòng với tên gọi State Apartments có từ thế kỷ 19 được nhà sử học nghệ thuật Hugh Roberts mô tả là "một chuỗi các phòng tuyệt vời và độc nhất vô nhị".  Bên trong các bức tường của lâu đài là Nhà nguyện St George's được xây dựng từ thế kỷ 15, được sử gia John Martin Robinson gọi là "một trong những thành tựu tối cao của phong cách kiến trúc Gothic”.

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor tồn tại được qua thời kỳ hỗn loạn của cuộc Nội chiến Anh, khi đó lâu đài được sử dụng làm trụ sở quân sự của lực lượng Nghị viện và là nơi giam giữ vua Charles I. Vào thời kỳ phục hồi quân chủ năm 1660, Charles II đã xây dựng lại phần lớn Lâu đài Windsor với sự giúp đỡ của kiến trúc sư Hugh May, tạo ra một hệ thống nội thất Baroque xa hoa vẫn còn được ngưỡng mộ. Sau một thời gian bị lãng quên trong thế kỷ 18, George III và George IV đã cải tạo và xây dựng lại để làm cung điện cho vua Charles II với chi phí khổng lồ. Sau này, Nữ hoàng Victoria đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ cho lâu đài, biến lâu đài trở thành trung tâm giải trí của hoàng gia trong phần lớn triều đại của bà. 

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor được sử dụng làm nơi ẩn náu của hoàng gia trước các chiến dịch ném bom Luftwaffe bởi Đức Quốc Xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai và sống sót sau một vụ hỏa hoạn vào năm 1992 *. Hiện tại nơi đây là một điểm thu hút khách du lịch, một địa điểm tổ chức các chuyến thăm cấp nhà nước và là ngôi nhà cuối tuần ưa thích của Nữ hoàng Elizabeth II.

Chú thích:
* Vào ngày 20/11/1992, một đám cháy đã bùng phát tại Lâu đài Windsor. Cảnh sát cho biết ngọn lửa đã bốc lên sau khi 1 chiếc đèn tường đã ngã vào dựa vào tấm rèm che cửa sổ. Lâu đài chịu thiệt hại lớn và đã được sửa chữa hoàn toàn trong vài năm sau đó với tổng chi phí hơn 36,5 triệu bảng. Đám cháy này đã dẫn đến việc Nữ hoàng Anh đã phải tự bỏ tiền cá nhân cũng như mở cửa Cung điện Buckingham (1 nơi ở chính thức khác của Nữ hoàng) cho khách tham quan để thanh toán cho các chi phí sửa chữa, bảo tồn lâu đài.

Với bề dày lịch sử cũng như vẻ đẹp của mình, Lâu Đài Windsor khiến công ty VieTourist không thể bỏ qua điểm đến này trong hầu hết các chương trình du lịch Vương Quốc Anh. Quý khách hãy cùng VieTourist đến và trải nghiệm để có thể biết thêm về 1 phần lịch sử của nước Anh nói chung cũng như Hoàng Gia Anh nói riêng.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0899909145