Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Nước Pháp Được Các Du Khách Yêu Thích

Ngày đăng bài: 21/03/2017

Nhắc đến đất nước Pháp hoa lệ sẽ làm bạn liên tưởng đến thành phố của kinh đô thời trang thế giới, bởi tháp Eiffel nổi tiếng, bởi sự lịch lãm, sang trọng của văn hóa Pháp không những thế nước Pháp còn nổi tiếng bởi nơi đây được ví như cái nôi của nguồn gốc ẩm thực châu Âu. Bằng sự tinh tế với những nguyên liệu quen thuộc, sự tỉ mỉ trong cách chế biến và trang trí món ăn, ẩm thực Pháp có thể mang đến cho thực khách những món ăn đặc sắc, giản dị nhưng mang đậm khẩu vị truyền thống Châu Âu. Ẩm thực Pháp đặc trưng bởi tính đa dạng và phong cách của từng vùng miền trên nước Pháp.

baguette sandwich

Nước Pháp nổi tiếng với Bánh mì baguette món ăn truyền thống xuất phát từ xa xưa không thể bỏ qua của ẩm thực Pháp. Bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày ở Pháp, bánh mì baguette – một loại bánh mì dài và có vỏ giòn. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo đến tuyệt vời từ nước, bột mì, men, và muối. Tại Pháp bạn có thể thưởng thức bánh mì theo nhiều cách khác nhau bánh mì Baguette nóng hổi mới ra lò có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại phô mai truyền thống, bánh mì sẽ được phủ một lớp pho mát nướng kiểu Pháp hương thơm bốc lên hòa quyện với lớp bánh mì nướng giòn rụm, thịt jambon thơm lừng và lớp phô mai Guyere tan chảy sẽ đem đến cho thực khách một hương vị tuyệt vời. Hay kết hợp với một ly chocolate nóng, một ít mức hoặc với một ít pho mát và một ly rượu vang Pháp. Đến nước Pháp, thực khách sẽ được biết thêm nhiều hơn về các loại bánh mì Pháp khác như bánh mì Bâtard, bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh Brioche. Với món bánh mì kẹp là món ăn đường phố nổi tiếng ở Pháp, các hàng bánh mì ở trên từng con phố chẳng khó để thực khách tìm được một chiếc baguette sandwich thơm ngon trên nước Pháp.

Bánh Macaron: Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp. Mang ý nghĩa là "nghiền nát bột" tên macaron có nguồn gốc xuất xứ từ Ý với tên gọi từ tiếng Ý là "maccarone" hay "maccherone". Trước đây bánh Macaron được dùng chủ yếu trong các buổi tiệc trà của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu nhưng ngày nay nó đã được phổ biến rộng rãi trên khắp các cửa hàng bánh trên đường phố Pháp và trên cả thế giới. Bánh Macaron được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm hòa quyện vào nhau tạo nên những chiếc bánh với đủ sắc màu. Nhân bánh thường được làm từ mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Nếu có dịp ghé thăm Paris du khách hãy ghé thăm hai hiệu bánh Pierre Hermé và Maison Ladurée nổi tiếng là nơi làm ra những chiếc bánh Macaron tuyệt hảo.

Escargot

Ốc sên nướng_Escargot đây là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Pháp, là một trong những món ăn chính trong thực đơn của các lễ hội tại Pháp, được rất nhiều người dân Pháp yêu thích. Sự yêu thích đặc biệt với món ốc sên của người Pháp thể hiện qua việc hằng năm người dân Pháp sử dụng tới hơn 60 nghìn tấn thịt ốc sên. Đây là món ăn được chế biến rất tỉ mỉ, cầu kì mang đậm đặc trưng của văn hóa Pháp bởi sự kết hợp đặc biệt của thịt ốc với các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ và các loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi mang lại một hương vị vừa đặc biệt vừa thơm ngon đậm đà.

Hay Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse) đây là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Món ăn nổi tiếng bởi sự kết hợp hoàn hảo từ các loại hải sản tùy theo từng mùa như cá hoặc hải sản tươi sống được ninh kỹ với các loại thảo mộc như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế và thì là. Và đặc biệt không thể thiếu một ít rựu vang trắng Pháp kèm với bánh mì nướng cà tỏi Pháp thật sự sẽ đem đến cho du khách một sự đam mê không thể cưỡng lại với ẩm thực Pháp.

Foie gras

Gan ngỗng vỗ béo_Foie gras là món ăn hảo hạng của ẩm thực nước Pháp luôn nổi danh như một món ăn tinh tế và đắt đỏ. Điểm đặc biệt mang đến sức hút cho món ăn này là gan rất béo, mềm mại, vị thanh và có vị khác với gan ngỗng vịt thông thường và cách chế biến hết sức kì công, tỉ mỉ. Sở dĩ gan có vị béo đặc trưng như vậy bởi được chế biến từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt để có bộ gan to giúp khai thác tối đa các thành phần dinh dưỡng trong gan. Món này có thể dùng kèm với các món có hương vị ngọt như mứt trái sung, hoặc trái táo áp chảo hay nước sốt ngọt để làm dậy lên vị ngon, béo của gan ngỗng và không quên kèm với một chút rựu vang trắng Sauternes nổi tiếng sẽ đem đến một buổi tối tuyệt vời cho du khách.

Steak Tartare

Món Steak Tartare mang đậm hương vị Châu Âu nổi tiếng trên thế giới. Steak Tartare được làm từ thịt bò hoặc thịt ngựa thái hoặc băm nhỏ kết hợp với nước sốt đặc biệt, một ít hạt tiêu và hành đặc biệt đôi khi thực khách sẽ được ăn kèm với lòng đỏ trứng sống phủ lên và ăn kèm bánh mì lúa mạch đen. Thực khách sẽ cảm nhận được từng vị ngọt của thịt kết hợp với vị béo của lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau một cách tinh tế.

Bánh Crepe hay còn gọi là bánh kếp xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Với hai hương vị mặn và ngọt có thể cho thực khách tự do lựa chọn. Lớp vỏ bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Đối với những thực khách ưa ngọt có thể chọn cho mình chiếc bánh Crepe ăn kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel hoặc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân. Hoặc ăn kèm với thịt nướng và nước sốt trắng thơm béo ngậy với những ai thích những hương vị đậm đà pha lẫn nét truyền thống. Người Pháp còn cho rằng bánh Crepe là loại bánh tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và thịnh vượng.

Bánh Pain au Chocolat được mệnh danh là tinh hoa nghệ thuật của ẩm thực Pháp. Bánh Pain au Chocolat nằm trong danh sách là 1 trong 7 món ngon Paris,đây là món bánh ngọt tuyệt vời cho những thực khách thích ngọt, nó là kết quả của sự kết hợp rất nhiều lớp bánh mỳ, bơ với hương sô-cô-la ấm cuốn quyện bên trong.

Bánh tart hành tây là món bánh thơm ngậy nổi tiếng không chỉ trên nước Pháp mà ngày nay đã lan rộng ra trên thế giới. Bánh Tart hành tây sử dụng nhiều cream và cheese tạo nên vị ngậy đặc trưng, bánh kết hợp với uống rượu vang trắng rất hợp. Đặc biệt thực khách có thể kết hợp ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị trong bữa ăn.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0899909145