Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống cao vời vợi, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các món ăn đặc sắc - Là nét đặc trưng của ẩm thực Singapore sau:
1/ CUA SỐT ỚT (chilli crab)
Thịt cua ngọt , hòa quyện cùng vị mặn mặn, cay cay, chua chua của nước sốt độc đáo. Hãy thử chấm bánh màn thầu vào trong nước sốt….thật tuyệt vời!!!
Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể quên được món ăn này, và sẽ quay lại khi có dịp đến Singapore vào lần tiếp theo…
Địa chỉ tham khảo :
Long Beach Main seafood Restaurant – số 1018 East Coast Parkway
No Signboard Seafood Restaurant - 414 Geylang, Singapore.
2/ CƠM GÀ
Món ăn quen thuộc mà bạn có thể thưởng thức được ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng tại Singapore.
Thịt gà mềm, ngọt, dai vừa phải, được ăn kèm với cơm được nấu từ gạo thơm, nước luộc gà cùng 1 số gia vị đặc biệt , sốt ớt và gừng cay.
Địa chỉ tham khảo :
Tian Tian Hainese Chicken Rice
( số 1 Kadayanallur street,# 01_10Maxwell food centre)
Wee Nam Kee Hainese Chicken Rice
(số 275 Thomson Road #01_05 Novena Ville Singapore 307645)
3/ ROTI PRATA (bánh kếp cà ri)
Điều đặc biệt để làm nên được loại bánh này là cách nhào nặn bột , bạn sẽ bị thu hút khi thấy những người thợ làm bánh với các ngón tay điêu luyện đập , nặn, quay bột.
Bánh được ăn kèm với cà ri. Hoặc biến tấu hiện đại hơn với : trứng, phô mai, chocolate, kem…
Mỗi cửa hàng lại có cách chế biến riêng , tạo nên lớp bánh mềm, dai, giòn, phần lớn sẽ có độ xốp mịn vừa phải.
Không khó để tìm được loại bánh này trong các khu chợ ẩm thực đêm .
Còn tiếp….