Thành phố Venice, Ý được xây dựng trên mặt nước theo đúng nghĩa đen, vì vậy nơi đây luôn tràn ngập những món ăn từ hải sản tươi ngon. Nhiều món hải sản ở Venice ảnh hưởng bởi ẩm thực Trung Đông, do lịch sử thương mại của thành phố. Ngoài ra, người Venice cũng thường ăn các loại thực phẩm được bảo quản tốt, như baccalà (cá tuyết khô và muối), ngô, khoai tây và gạo. Dưới đây là gợi ý 8 món ăn nổi tiếng tại Venice mà du khách nên trải nghiệm, thưởng thức:
1. Baccala 'Mantecato:
Món ăn ấn tượng khi kết hợp cá tuyết với kem , dùng cùng những lát bánh mì giòn.
2. Fegato alla veneziana:
Gan hầm cùng hành tây và những gia vị đặc biệt, kết hợp với kem và bánh mì giòn.
3. Polenta:
Món ăn truyền thống vào dịp giáng sinh tại Venice. Đây chính là cháo được nấu từ bột bắp thật đặc kết hợp với kem và sữa tạo nên độ ngọt và béo.
4. Pizza:
Đã đến Ý, nhất định phải nếm thử pizza đúng bản địa.
5. Kem Gelato:
Độ ngọt và béo vừa phải sẽ không làm du khách thất vọng.
6. Ăn nhẹ - Cicchetti:
Đây là những món ăn nhẹ của người ý, khá đa dạng .
Trước kia sẽ là bánh mì với các món ăn kèm, về sau được biến tấu thêm với phô mai, thịt nguội, hải sản, rau củ…
7. Sarde in Saor – ca mòi sốt dấm hành:
Một món ăn bao gồm cá mòi, hành tây và giấm balsamic. Loại này có vị khá mạnh, nhưng cũng rất ngọt khi kết hợp với nho khô, hạt thông và rượu vang đỏ.
8. Moleche:
Món ăn đặc sản từ 1 loại cua nhỏ ở Venice được chiên lên vô cùng hấp dẫn.